Cập nhật : 1:22 8/7/2021
Nhạc sĩ Lê Mây và ca khúc mới Hát lên Việt Nam ơi

VOV3 - Khi biết được thông tin về cuộc vận động sáng tác “Hát lên Việt Nam- Les't sing Viet Nam” do Đài TNVN tổ chức cũng là lúc tôi vừa trải qua một cơn đau tim. nhưng khi sức khỏe dần hồi phục tôi lại lao vào làm việc ngay bởi tôi tâm niệm rằng "trái tim mình còn đập thì mình còn viết, còn phải cống hiến"... và bài hát Hãy hát lên Việt Nam ra đời trong thời gian đó.

Nhạc sĩ Lê Mây

- BTV: Xin chào nhạc sĩ Lê Mây

Nhạc sĩ Lê Mây: Chào bạn

- BTV: Là một người đã từng tham gia nhiều cuộc vận động sáng tác, nhạc sĩ Lê Mây có chia sẻ gì khi biết thông tin về cuộc vận động sáng tác “Hát lên Việt Nam- Let’s sing Viet Nam” do Đài Tiếng Nói Việt Nam tổ chức?

Nhạc sĩ Lê Mây: Tôi đã từng tham gia nhiều cuộc vận động sáng tác của các đơn vị khác nhau, nhưng khi Đài TNVN tổ chức cuộc vận động “Hát lên Việt Nam” thì tôi rất ủng hộ, rất phấn khởi và tôi tham gia ngay. Đài TNVN là một cơ quan thông tấn uy tín đứng ra tổ chức, thì tôi tin cuộc vận động sẽ thu hút được rất nhiều người tham gia, mà nhiều người tham gia sẽ có nhiều tác phẩm hay, chất lượng.

- BTV: Còn ca khúc nhạc sĩ lựa chọn để tham gia cuộc vận động?

Nhạc sĩ Lê Mây: Năm ngoái tôi có vấn đề về sức khẻo, nhiều người đã khuyên tôi nghỉ ngơi và không viết lách gì nữa, nhưng khi sức khỏe tôi phục hồi, trái tim còn đập thì tôi vẫn phải viết, phải cống hiến và khi biết được thông tin về cuộc vận động sáng tác “Hát lên Việt Nam” do Đài TNVN tổ chức thì tôi lại lao vào làm việc và bài hát Hãy hát lên Việt Nam ra đời, khi viết xong tôi mang đi phối khí, thu thanh và gửi lên BTC của cuộc vận động ngay.

 

Nhạc sĩ Lê Mây khi làm việc

 

- BTV: Thông qua bài hát này, nhạc sĩ Lê Mây muốn nhắn gửi điều gì?

Nhạc sĩ Lê Mây: Với tôi đây là cuộc vận động sáng tác rất thú vị vì nội dung và đề tài rất rộng lớn, sẽ có nhiều khía cạnh, nhiều đề tài để khai thác. Còn với tác phẩm của tôi thì tôi muốn nhắn nhủ mọi người hãy đóng góp một phần nhỏ của mình vào công việc chung. Nếu các bạn nghe bài hát và để ý kỹ thì trong bài hát này không chỉ có tiếng hát của Việt Nam mà còn có cả những âm hưởng của những châu lục khác. Mặc dù không có ngôn ngữ cụ thể nào trong bài hát nhưng thông qua chất liệu âm nhạc tôi mong muốn tiếng hát của Việt Nam sẽ hòa quyện vào với tiếng hát của thế giới để khát vọng hòa bình, khát vọng sống của chúng ta sẽ ngày một ý nghĩa hơn…

- BTV: Xin cảm ơn nhạc sĩ.

 

P/S: Phóng viên