Cập nhật : 23:34 10/12/2020

VOV3 - Liên hoan “Giai điệu Sơn ca” đã thu hút hàng nghìn nghệ sĩ nhí trong cả nước tham gia tranh tài.

Một tiết mục trong liên hoan

 

  Liên hoan là sự kiện âm nhạc tầm cỡ quốc gia dành cho thiếu nhi được Đài TNVN được tổ chức hàng năm, có nguồn gốc từ cuộc thi “Tiếng hát hoa phượng đỏ". Từ năm 2014 đến nay, nó đã đổi tên thành liên hoan “Giai điệu Sơn ca”. Liên hoan “Giai điệu Sơn Ca năm 2020”, với chủ đề “Giai điệu tuổi thần tiên” là lần thứ 5 Đài TNVN tổ chức một sự kiện âm nhạc thiếu nhi tầm cỡ quốc gia đầy ý nghĩa dành cho tuổi thơ trên khắp các miền đất nước.

  Liên hoan được tổ chức theo 2 vòng: sơ khảo và chung kết. Vòng sơ khảo: Các Đài Phát thanh - Truyền hình, Nhà thiếu nhi, Cung thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên và trung tâm nghệ thuật trong cả nước gửi chương trình ca nhạc về Đài TNVN tham gia. Ở vòng sơ khảo, ban giám khảo sẽ lựa chọn ra các tiết mục xuất sắc của các đoàn để dự thi ở vòng chung kết.

 

Một tiết mục trong liên hoan

 

Ở vòng chung kết, các nghệ sĩ nhí sẽ biểu diễn, tranh tài trên sân khấu Đài TNVN. Tại đây, ban giám khảo là các nhạc sĩ nổi tiếng sẽ thẩm định một cách công tâm nhằm tìm ra các chương trình, tiết mục xuất sắc nhất để trao giải trong “Lễ trao giải liên hoan Giai điệu Sơn ca” tại Nhà hát Đài TNVN, được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền thông của Đài TNVN.

Qua 5 lần tổ chức, Liên hoan “Giai điệu Sơn ca” đã thu hút hàng nghìn nghệ sĩ nhí đến từ các Đài Phát thanh-Truyền hình, Nhà thiếu nhi, Cung thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên và trung tâm nghệ thuật trên cả nước tham gia và là sân chơi hiếm hoi, bổ ích dành cho thiếu nhi, nơi các em có cơ hội hát, múa, kết bạn và học kỹ năng biểu diễn cùng nhau.

 

Một tiết mục trong liên hoan

 

Nguyễn Quang Vinh/VOV3

Lượt truy cập Số người đang online: